HOKKAIDO MINI BUNS NHÂN CREAM CHEESE (NƯỚNG VÀ CHIÊN)

22.jpg

Chuẩn bị: 2.5 – 3 giờ (cả t/gian ủ bột)

Nấu/Nướng: 12 – 15 phút

Khẩu phần: 25 bánh nhỏ

Độ khó: ***

19Cách làm:

Mình dùng 1/2 công thức bánh mì Hokkaido (làm được khoảng 25 bánh nhỏ). Sau khi ủ xong lần 1 thì lấy ra nhồi sơ qua rồi chia thành các viên nhỏ, mỗi viên khoảng 15 – 17 gram bột. Vê tròn, cán dẹt thành hình tròn rồi cho cream cheese vào giữa. Gói lại, vậy là xong. Một vài lưu ý khi gói là:

– Mép bột cán mỏng hơn để sau khi gói nhân nằm ở chính giữa

– Nếu bột co lại, sau khi dàn bột thành hình tròn, để bột nghỉ khoảng 5 phút (trong thời gian đợi thì đi cán các miếng tiếp theo). Sau khi bột nghỉ, sợi gluten được “thư giãn”, các bạn có thể cán tiếp thành hình tròn rộng hơn.

– Khi gói không để cream cheese dính vào mép bột, và cần dính mép bột thật kĩ, tránh cho bánh bị nứt vỏ trong quá trình chiên/ nướng.

Bánh sau khi nặn xong ủ lần 2 rồi đem rán hoặc nướng tùy thích. Nếu muốn mặt bánh bóng vàng đẹp hơn, có thể đánh tan trứng với ít nước, dùng chổi quét đều lên mặt bánh rồi rắc ít vừng (mè). Với bánh loại nhỏ thế này, nướng ở nhiệt độ 165 – 170 độ C trong khoảng 12 – 15 phút là vừa đẹp (lò nướng cần phải làm nóng trước nhé). Bánh sẽ nở thêm trong lò nên khi xếp bánh vào khay, các bạn nhớ chừa khoảng cách khoảng 2 – 3cm để bánh không bị dính vào nhau và giữ được hình dáng tròn trịa.

20

Chiên thì nhanh hơn, chỉ cần đợi dầu sôi, hạ lửa vừa, rồi cho bánh vào rán tầm 3 phút. Nhưng trong quá trình rán bánh cần lật bánh liên tục và dìm bánh xuống dầu để bánh nở đều và vàng đều các mặt. Sau khi bánh chín các bạn nên chuẩn bị giấy hút dầu, để hút bớt dầu thấm bên ngoài bánh, ăn sẽ đỡ ngấy hơn.

21

Bánh nướng có thể bảo quản trong túi kín, dùng trong khoảng 2 – 3 ngày. Bánh rán thì ngon nhất là ăn ngay sau khi rán xong, nếu không có thể để sang ngày hôm sau.

22

 

Copied from http://www.savourydays.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s